Khóa phòng khách sạn ứng dụng trên di động an toàn như thế nào?

Khóa phòng khách sạn ứng dụng trên di động an toàn như thế nào?

Khi bạn đến khách sạn, bạn đã đợi ở sân bay, trên máy bay và quá cảnh. Kiểm tra vào phòng của bạn cũng có thể có nghĩa là chờ đợi – nhưng không phải nếu khách sạn của bạn cung cấp dịch vụ nhận phòng di động và chìa khóa phòng kỹ thuật số.

Một số khách sạn cung cấp các tính năng này thông qua ứng dụng di động của họ. Cho phép khách đi qua quầy lễ tân và đi thẳng đến phòng của mình mà không cần phải chờ đợi. Cửa phòng mở ra bằng phím di động khi điện thoại chạm vào khóa trên cửa.

>> xem thêm https://khoacuanhapkhau.com/category/khoa-cua-van-tay

Ứng dụng khóa cửa trên di động sẽ tiết kiệm được thời gian. Nhưng đây là một công nghệ mới, chúng có thể không có lỗ hổng. Tính bảo mật của tính năng khóa di động phụ thuộc vào các biện pháp mà khách sạn hoặc nhà cung cấp khóa di động có sẵn để bảo vệ hệ thống khóa điện tử của họ.

Cách thức và nơi các khóa di động hoạt động

Chức năng của tính năng khóa di động thay đổi tùy theo nhà cung cấp và khách sạn. Nói chung, cài đặt Bluetooth trên điện thoại của bạn cần được bật để các phím hoạt động. Các chìa khóa điện tử này cũng có thể cung cấp quyền lui tới các khu vực khác của nơi nghỉ, chẳng hạn như trung tâm thể dục, sảnh khách, thang máy hoặc nhà để xe. Bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ khác như thực hiện cuộc gọi trong khi sử dụng phím.

Tính năng khóa di động đã có sẵn trên nhiều thiết bị di động hơn với danh sách các thuộc tính khách sạn ngày càng tăng:

  • Khách sạn Marriott và SPG cung cấp hơn 400 khách sạn
  • Hilton cung cấp khóa kỹ thuật số tại hơn 1.000 khách sạn
  • Intercontinental Hotels and Resorts đang thử nghiệm tính năng này
  • Radisson RED, một thương hiệu khách sạn phong cách sống, cung cấp tùy chọn chìa khóa di động tại ba khách sạn

Các khách sạn khác có tùy chọn cung cấp tính năng thông qua các nhà cung cấp như OpenKey cung cấp phần mềm ứng dụng dành cho thiết bị di động cho khách sạn.

Phím di động an toàn như thế nào?

FBI cho biết họ chưa từng thấy bất kỳ trường hợp nào bị xâm phạm hệ thống khóa điện thoại di động của khách sạn ở Mỹ, nhưng sự tấn công của khách sạn không phải là chưa từng nghe thấy. Năm ngoái,  khách sạn Romantik Seehotel Jagerwirt ở Áo đã đưa ra các tiêu đề khi tin tặc nhắm vào hệ thống khóa điện tử, khóa khách sạn ra khỏi hệ thống máy tính của mình và ngăn chặn quản lý truy cập hệ thống đặt chỗ. Khách sạn đã sử dụng thẻ khóa có thể hoán đổi vào thời điểm đó. Khách mới không thể sử dụng thẻ của họ và nhân viên lễ tân không thể tạo khóa mới cho họ.

Các khóa di động có an toàn hơn thẻ khóa nhựa không?

Một thẻ khóa truyền thống nói chung vẫn là một lựa chọn cho những khách hàng thích nó – nhưng nó không nhất thiết là một lựa chọn an toàn hơn so với một khóa di động. Một số khóa thẻ từ có thể được nhân bản vô tuyến và đọc bằng ăng-ten, theo Chamberland. Và, tất nhiên, hành vi trộm cắp vật lý là một rủi ro, đặc biệt nếu khách sạn giữ thẻ khóa và số phòng cùng nhau để thuận tiện (tất cả những kẻ trộm thông tin cần truy cập vào một căn phòng).

Bạn xem thêm các mẫu khóa cửa nhập khẩu của Tân Kỷ Nguyên nhé!.

Khóa cửa vân tay dùng cho khách sạn:

NE8888FP61BT

Bộ khóa cửa màu đen mở bằng vân tay.

NE6666FP88PG

 

 

Share